Một ngôi nhà hiện đại có phải là một ngôi nhà thông minh?. Nói đúng thì là đúng, nói chưa đúng thì là chưa đúng. Đúng ở khía cạnh nhà thông minh là nhà hiện đại. Nhưng nhà hiện đại chưa chắc đã thông minh.

Rối quá phải không bạn?. Tôi sẽ nói rõ cho bạn hiểu, hãy đọc hết bài viết này nhé.

nhà hiện đại thông minh
Ngôi nhà hiện đại có thông minh không?

Nhà hiện đại là gì?

Một ngôi nhà hiện đại được thiết kế có không gian mang tính tiện lợi cao mà vẫn không kém phần tinh tế, sang trọng và linh hoạt.

Có sự kết hợp những gam màu lạnh trong ngôi nhà với tông nền màu sáng, tạo điểm nhấn bằng nội thất và vật dụng trang trí có màu sắc nổi bật.

Thiết kế không gian mở thoáng, có không gian tiệc nướng ngoài trời, tiểu cảnh sân vườn,..

Ngoài ra, căn nhà còn được thiết kế với những căn phòng đa năng có thể tận dụng không gian cho phù hợp với mọi nhu cầu của chủ nhà.

Những yếu tố trên của ngôi nhà hiện đại chưa thể coi là một ngôi nhà thông minh. Nó chỉ là sự thiết kế thông minh của người kiến trúc sư mà thôi. Vậy ngôi nhà như thế nào là thông minh và hiện đại.

nhà hiện đại chưa thể coi la thông minh
Nhà hiện đại chưa thể coi la thông minh

Nhà thông minh hiện đại đúng nghĩa

Trong xu hướng công nghệ 4.0 ngày nay, ngôi nhà được thiết kế kết hợp cùng công nghệ để tạo ra một sự đột phá, thấu hiểu nhu cầu người sử dụng.

Ngoài sự thiết kế hiện đại, linh hoạt, khỏe khoắn của kiến trúc sư để tạo nên phần khung của ngôi nhà.

Bên trong là sự kết hợp của các thiết bị điện thông minh và các đồ nội thất thông minh có thể di chuyển, thu gọn một cách nhẹ nhàng, linh hoạt.

Thiết bị điện thông minh đóng vai trò gì?

Trong ngôi nhà thông minh thì các thiết bị điện thông minh là quan trọng nhất. Đồ nội thất chỉ có thể nói là tiện lợi thôi mới đúng.

Còn các thiết bị điện sẽ tự kết nối với nhau, truyền tín hiệu và tự điều khiển toàn bộ ngôi nhà.

thiết bị thông minh tự kết nối với nhau
Thiết bị thông minh trong nhà tự kết nối với nhau

Chủ nhà có thể cài đặt các kịch bản theo nhu cầu.

Ví dụ: kịch bản dậy sớm, kịch bản tiếp khách, kịch bản ăn tối, kịch bản party,..

Có thể cài đặt các kịch bản tự động, hoặc có thể điều khiển tùy vào thời điểm mình cần, bằng chiếc điện thoại thông minh, hoặc bằng công tắc thông minh.

Trong bài viết này tôi chỉ nói đơn giản để bạn phân biệt được nhà hiện đại và nhà thông minh như thế nào mà thôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nhà thông minh có thể xem thêm tại đây.

Xin cảm ơn.

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments