Nói đến nhà thông minh, chúng ta liên tưởng ngay đến một ngôi nhà có thể làm theo bất kì điều gì mà chủ nhân ra lệnh đúng không?, và đặc biệt là sự tiện lợi, tiện nghi của ngôi nhà thông minh mang lại.

Các bạn có nhớ bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới của một tác giả người Nhật: “ Doraemon” không?. Đây là chú mèo máy thông minh bạn của Nobita, Doraemon sở hữu chiếc túi không gian 4 chiều chứa vô số bảo bối quý hiếm.

Doraemon sở hữu ngôi nhà robot thần kì giống hệt với ngôi nhà thông minh hiện nay.
Doraemon sở hữu ngôi nhà robot thần kì giống hệt với ngôi nhà thông minh hiện nay.

Trong đó có 1 món bảo bối rất thú vị, đó là ngôi nhà robot, món bảo bối này đã biến ngôi nhà bình thường trở thành ngôi nhà thông minh. Căn nhà có thể giao tiếp và hiểu được ý kiến của các thành viên.

Nhà thông minh của Doraemon tiện nghi như thế nào?

  • Ngôi nhà sẽ tự động mở cửa khi có khách đến nhà
  • Tự động bật quạt, bật nhạc lên.
  • Và có thể tự bảo vệ minh bằng cách đuổi những kẻ muốn xâm phạm.

Họa sỹ người Nhật Bản đã tự tưởng tượng và viết ra câu chuyện này từ năm 1969, khi đó khái niệm nhà thông minh còn chưa được ai biết đến.

Và giờ đây, sau 45 năm với những tiến bộ khoa học kỹ thuật, người ta đã tự có thể xây dựng ngôi nhà thông minh gần giống như trong Doraemon.

Nhà thông minh hiện nay được tích hợp mạng truyền thông kết nối các thiết bị dịch vụ điện gia dụng chính yếu, cho phép chủ nhân ngôi nhà điều khiển giám sát hoặc điều khiển từ xa.

Sau đây, tôi xin gửi đến bạn video chia sẻ buổi demo kịch bản nhà thông minh của TIS SMART HOME.

Khi xem xong video này, chắc chắn bạn sẽ hình dung được các lợi ích, tiện nghi của nhà thông minh mang lại như thế nào? Có đáng với đồng tiền của bạn bỏ ra hay không.

[kkstarratings]

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments