Với những ưu điểm của nhà thông minh, ngày nay việc lắp đặt nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến và là lựa chọn của không ít gia đình có điều kiện. Sống trong nhà thông minh, bạn sẽ có một cuộc sống tiện nghi & đẳng cấp hơn, nhưng lại tiết kiệm, an toàn và được kiểm soát tốt hơn. 

ưu điểm của nhà thông minh
Ngôi nhà thông minh mang lại tiện nghi đẳng cấp 5 sao

Ưu điểm 1: tiện nghi hơn

Nhà thông minh (smart home) là kiểu nhà có lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc bán tự động, thay thế con người trong việc thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.

Công nghệ nhà thông minh có thể đem lại cho bạn một cuộc sống tiện nghi hơn, giúp bạn bớt đau đầu vì những vấn đề vặt vãnh hàng ngày.

Bạn không cần phải nhớ khóa cửa trước khi đi ngủ hoặc đi làm vì cửa sẽ được khóa tự động mỗi tối theo lịch đặt sẵn hoặc khi bạn rời khỏi nhà. Đây là một ưu điểm của nhà thông minh, giúp bạn không phải lo lắng, bất an về chuyện cửa đã khóa hay chưa nữa!

Ưu điểm 2: tiết kiệm hơn

Khi được cài đặt và sử dụng đúng cách, các thiết bị gia đình thông minh có thể giúp cắt giảm hóa đơn hàng tháng của bạn.

Điều hòa nhiệt độ thông minh có khả năng tự tăng/giảm nhiệt độ cho phù hợp với tình hình thời tiết, tự động tắt khi bạn rời khỏi nhà.

Bộ điều khiển tưới nước thông minh sẽ ngưng tưới nước bãi cỏ nhà bạn khi trời mưa.

Những khoản tiết kiệm này tuy nhỏ nhưng tích lũy dần cũng bằng số tiền bạn bỏ ra để mua các thiết bị gia đình thông minh chỉ sau một hoặc hai năm.

Ưu điểm 3: an toàn hơn

Hệ thống an ninh thông minh giúp bảo vệ nhà bạn 24/7. Các thiết bị camera thông minh giúp bạn giám sát các khu vực trong nhà mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có thể dễ dàng truy cập và quan sát toàn cảnh xung quanh & bên trong nhà khi cần từ bất cứ nơi nào có Internet.

Hệ thống còn tự động ghi lại hình ảnh khi phát hiện có chuyển động và phát cảnh báo tới điện thoại nếu có bất kỳ một mối nguy hay một thay đổi nhỏ nào được phát hiện.

Nhờ ưu điểm của nhà thông minh này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ cháy nổ (do rò rỉ khí ga, chập điện…) cũng như được thông báo kịp thời nếu ngôi nhà bị xâm nhập trái phép…

Với nhà thông minh, bạn có thể đi du lịch xa nhà dài ngày và thoải mái tận hưởng mà không phải lo lắng chuyện ở nhà.

Ưu điểm 4: kiểm soát nhà bạn tốt hơn

Bạn có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của mình qua bảng điều khiển hoặc công tắc cảm ứng gắn cố định, nhờ phần mềm quản lý trên điện thoại thông minh (smart phone) hoặc thậm chí chỉ bằng giọng nói.

 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần ở nhà nhưng vẫn kiểm soát tốt ngôi nhà thân yêu của mình. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau (bật/ tắt đèn, đóng cửa, kéo rèm…) chỉ với 1 thao tác (nhấn nút hoặc chọn chế độ có sẵn) dựa vào các kịch bản tự động.

Ví dụ như trước khi đi làm, bạn có thể ngồi trên xe hơi và chạm vào nút Away (Không ở nhà) trên điện thoại. Cửa sẽ tự khóa, đèn tự tắt và hệ thống an ninh tự khởi động. Thật là thuận tiện phải không?

Ưu điểm 5: đẳng cấp hơn

Công nghệ nhà thông minh hiện đang được các Gen X (thế hệ X, sinh ra ở giai đoạn 1964-1980) và các Millenials ( thế hệ Y – những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) ưa chuộng.

Sống trong 1 ngôi nhà thông minh sẽ giúp bạn thể hiện đẳng cấp của mình, chứng tỏ bạn là người đi trước thời đại vì nhà thông minh hiện chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Lúc đó, bạn sẽ gia nhập tầng lớp trên gồm các đại gia, nhà kinh doanh hoặc các bộ óc thiên tài mê công nghệ.

Ngoài ra, nhà thông minh còn giúp bạn thỏa mãn nhu cầu sống cao cấp, tiện nghi, thoải mái hơn với chi phí hợp lý. Các tiện ích nhà thông minh cũng là một trong những yếu tố làm tăng giá trị căn nhà của bạn, khiến người mua hoặc thuê nhà sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Nếu bạn thấy hứng thú với những ưu điểm của nhà thông minh nói trên, hãy liên hệ với TIS SMART HOME VIETNAM để được tư vấn thêm và lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp cho nhà bạn nhé!

[kkstarratings]

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments