Smarthome là một lĩnh vực khá mới mẻ đã được nghiên cứu hơn 20 năm nay, và hiện nay xu hướng nhà thông minh đã hình thành nhờ sự phát triển của công nghệ kết nối với internet. 

Nhà thông minh sẽ phát triển nhanh hơn nữa nhờ sự đầu tư nghiên cứu của các công ty lớn như:  Samsung, Google, Amazon,…

3 Xu hướng nhà thông minh của tương lai

Hiện nay, mọi thiết bị trong nhà đã được kết nối thông qua internet  và có thể điều khiển được ở bất kì đâu chỉ cần thiết bị điều khiển có kết nối wifi. Với sự nghiên cứu không ngừng nghỉ của các nhà khoa học, 3 xu hướng nhà thông minh sau đây có thể được hình thành trong tương lai gần.

Xu hướng hiển thị trên không gian sắp thành hiện thực

Xu hướng nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã ứng dụng thành công trên 1 số thiết bị: smartphone, robot, tivi android box…

Một số công ty nhà thông minh hiện nay cũng đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo.

Điển hình như gã khổng lồ Amazon với sản phẩm Amazon Echo và phần mềm trợ lý ảo alexa , đây là một thiết bị mạnh mẽ nhất hiện nay.

Ở Việt Nam một số hãng áp dụng công nghệ này và xem nó là xu hướng nhà thông minh trong tương lai. Tuy nhiên hoạt động vẫn chưa ổn định, cần nhiều cải tiến hơn nữa.

3 xu hướng nhà thông minh
Bạn nói bất kì điều gì ngôi nhà thông minh của bạn sẽ nghe lệnh và tiến hành.

Và trong tương lai gần tôi tin rằng nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói sẽ trở thành hiện thực, chỉ cần bạn ra lệnh ngôi nhà lập tức làm theo ngay.

Nhà thông minh chẩn đoán được sức khỏe

Một tình tiết khiến tôi chú ý đó là: người phụ nữ bế trên tay bé gái bị ung thư máu để vào thiết bị này, sau 1 phút thiết bị đã chẩn đoán được bệnh và chữa lành cho bé gái ngay tức khắc.(Tôi đã xem trên một bộ phim viễn tưởng.)

Các bạn có tin vào điều này, chắc chắn không rồi vì nó chỉ là phim thôi đúng không. Tuy nhiên, trên thế giới hiện nay đã phát triển được rất nhiều thiết bị chẩn đoán bệnh cho tỉ lệ chính xác rất cao.

Tiêu biểu như:

  • Chíp điện tử chẩn đoán bệnh bằng âm thanh
  • Mũi điện tử chẩn đoán được bệnh viêm nhiễm.
  • Bộ cảm biến chẩn đoán bệnh ung thư – nhà khoa học Nga.
xu hướng nhà thông minh
Các thiết bị thông minh có thể chẩn đoán và chữa bệnh tại nhà

Mặc dù đây chỉ là các thiết bị chẩn đoán từng bệnh khác nhau, nhưng trong tương lai những cổ máy chẩn đoán bách bệnh chắc chắn sẽ xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

Xu hướng phát triển nhà thông minh nhờ trang bị trí tuệ nhân tạo AI

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người, có thể học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc.

Hiện nay, một số quốc gia đã áp dụng công nghệ AI này vào việc nhận diện khuôn mặt công dân và đánh giá đây là công dân tốt hay xấu thông qua hệ thống camera được lắp đặt trên toàn quốc, tiêu biểu là Trung Quốc và các nước Châu Âu.

Theo dự đoán đến năm 2050, xu hướng nhà thông minh có trí tuệ nhân tạo, robot, thực tế ảo sẽ được áp dụng vào những căn nhà mà chúng ta đang sống.

xu hướng nhà thông minh
Trí tuệ nhân tạo AI được tích hợp trong các thiết bị nhà thông minh trong tương lai

Mọi việc trong nhà con người sẽ khộng động tay chân nữa, từ miếng ăn cho đến giấc ngủ.

Thật sự rất hấp dẫn đúng không các bạn?

Với xu hướng nhà thông minh sẽ phát triển hơn nhờ sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, dẫn đến chi phí lắp đặt nhà thông minh trong tương lai sẽ không còn quá đắt đỏ nữa. Bạn hoàn toàn có thể mơ về điều đó nhé.

Công ty TIS SMART HOME Việt Nam của chúng tôi với sứ mệnh: ”mang nhà thông minh đến mọi gia đình Việt Nam ” và chính sách cung cấp các thiết bị nhà thông minh đến từ Mỹ với giá thành phải chăng cho so với thị trường, chỉ từ 17,5 triệu là bạn đã có ngôi nhà mơ ước rồi.

Nếu bạn cần tư vấn hãy gọi ngay đến Hotline: 1900.63.63.54.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments