Thời đại công nghệ 4.0 nhiều gia đình có mong muốn điều khiển nhà mình bằng smartphone, điện thoại Iphone, Android mục đích để tiện lợi hơn không phải di chuyển nhiều trong nhà.

Bạn có thể điều khiển mọi thiết bị điện tử trong nhà như Tivi, điều hòa, quạt, hệ thống âm thanh, đèn điện trong sân vườn, hay cửa cổng tự động mở,… ngoài ra mọi thiết bị hoạt động bằng điện đều có thể được tự động hóa và điều khiển được qua điện thoại.

điều khiển nhà thông minh bằng martphone
Điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà dễ dàng với điện thoại

Vậy thì để làm được những việc này thì có phức tạp không? Chi phí cần để có hệ thống này là bao nhiêu?, hãy cùng Tis Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Điều khiển nhà bằng smartphone đơn giản hay phức tạp

Đây có thể là một câu hỏi của những khách hàng chưa tiếp xúc với công nghệ mới, tôi cũng thường gặp nhiều khách hàng như vậy. Và tôi luôn giải thích rất đơn giản để khách hàng dễ hiểu nhất, vì đối với tôi khách hàng luôn là thượng đế mà.

Việc điều khiển nhà bằng điện thoại ngày nay rất đơn giản, chỉ cần ngôi nhà của bạn có lắp đặt một hệ thống phần cứng của một hãng smarthome nào đó (bạn có thể lựa chọn TIS với công nghệ đến từ Hoa Kỳ).

Kèm theo hệ thống phần cứng là phần mềm, ứng dụng mà kỹ thuật viên sẽ cài đặt và cấu hình trên điện thoại giúp bạn điều khiển thiết bị điện trong nhà.

Vậy thôi đó, còn nếu bạn cần tìm hiểu thêm về kỹ thuật hãy đến trực tiếp showroom của TIS tại địa chỉ 361 Phạm Văn Bạch, P.15, Q. Tân Bình để bộ phận kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ nhé.

Điều khiển các thiết bị điện bằng Smartphone

Sau đây, tôi trình bày về cách làm sao để điều khiển quạt và đèn trong nhà bằng hệ thống smarthome của Tis Việt Nam.

điều khiển thiết bị điện bằng smartphone
Mọi thiết bị trong nhà đều có thể điều khiển từ xa

Điều khiển quạt bằng điện thoại Iphone hay android

Để điều khiển quạt bằng điện thoại bạn có thể sử dụng 2 cách: tải ứng dụng của bên thứ 3 giúp biến điện thoại trở thành điều khiển từ xa, hoặc sử dụng thiết bị điều khiển của Tis được tích hợp trong hệ thống nhà thông minh.

Điều khiển quạt bằng ứng dụng

Yêu cầu đầu tiên là điện thoại của bạn phải được tích hợp hồng ngoại, nếu như điện thoại bạn chưa tích hợp hồng ngoại (như các thiết bị của apple là iphone, ipad) thì cần trang bị thiết bị hồng ngoại cho điện thoại, sản phẩm này có giá dao động từ 200k đến 300k trên thị trường.

Sau đó lên chợ ứng dụng download ứng dụng điều khiển quạt bằng điện thoại về, và cho học lệnh của quạt là xong, phần này trong mô tả ứng dụng có hướng dẫn.

Thay remote bằng chiếc điện thoại thông minh
Đã đến lúc thay các remote điều khiển bằng điện thoại rồi đó.

Điều khiển quạt qua wifi bằng hệ thống Tis

Để đơn giản hơn không phải chấp nối từng thiết bị đơn lẻ và điều khiển qua nhiều ứng dụng khác nhau, bạn có thể lắp đặt hệ thống nhà thông minh của Tis Việt Nam và điều khiển quạt hay các thiết bị khác chỉ bằng 1 ứng TIS.

Trong phần cài đặt, kỹ thuật sẽ cấu hình và kết nối điện thoại với quạt nhà bạn bằng wifi, việc của bạn là chỉ mở ứng dụng và điều khiển thôi, có thể dùng wifi hoặc 3g.

Điều khiển quạt treo tường
Điều khiển quạt bằng hệ thống của Tis dễ dàng.

Điều khiển đèn bằng smartphone

Điều khiển đèn tương tự như điều khiển quạt với nguyên lý như nhau, ngoài ra bạn có thể điều khiển đèn bằng các cảm biến: trực tiếp trên bóng đèn hoặc cảm biến đa năng với 10 chức năng khác nhau của Tis.

Có thể bạn sẽ thắc mắc đối với đèn thì có nhiều loại như: đèn trần, đèn cầu thang, đèn sân vườn, đèn phòng ngủ, đèn bếp,… nhiều như vậy thì sẽ điều khiển và phân loại sao cho dễ đây, nghe hơi rắc rối phải không?

Tuy nhiên, không rắc rối như bạn nghĩ đâu. Sau khi bạn lắp đặt hệ thống thiết bị thông minh, kỹ thuật của TIS sẽ kết nối các thiết bị điện trong nhà bạn, và bắt đầu cài đặt ứng dụng trên smartphone ( thiết bị sử dụng IOS và Android đều được).

Trong ứng dụng, kỹ thuật viên sẽ cấu hình và chia theo công năng từng phòng, từng thiết bị theo folder (phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… bên trong từng phòng các thiết bị điện của phòng đó).

Như vậy, khi bạn muốn điều khiển đèn của phòng nào chỉ cần vào phòng đó và tắt mở thôi, bạn có thể điều khiển từ xa như ở văn phòng, hay quán cà phê chỉ cần điện thoại bạn có kết nối wifi hoặc 3g.

Bài viết về chủ đề điều khiển nhà bằng smartphone tôi xin tạm dừng tại đây, bạn đọc cần tư vấn có thể liên hệ Hotline: 1900 63 63 54 để được hỗ trợ nhé. Xin cảm ơn.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments