Thực trạng khan hiếm bãi đỗ xe hiện nay đang diễn ra tại các đô thị lớn ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM. Chính vì vậy, nếu việc một doanh nghiệp nào đó chịu bỏ chi phí đầu tư bãi đỗ xe thông minh là một lợi thế lớn, mang lại giải pháp hiệu quả, góp phần giải quyết nạn đỗ xe lộn xộn hiện nay.

Qua khảo sát, tìm hiểu thực tế tại nhiều nước trên thế giới, TIS đã học hỏi và tìm tòi từ công nghệ bãi đỗ xe ô tô lớn trên thế giới để ứng dụng thực tế tại Việt Nam.

chi phí đầu tư bãi xe
Bãi xe thông minh giải quyết tốt vấn đề hiện tại của xã hội

Tình hình các bãi đỗ xe tại Việt Nam ta khá báo động, khi lượng người sử dụng ô tô ngày càng tăng cao, hầu hết các bãi xe đều quá tải. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng cũng chưa kịp đáp ứng theo. 

Để giải quyết tốt vấn đề này, chúng tôi thiết kế các trạm đỗ xe thông minh với sức chứa mỗi trạm không quá lớn (từ 50-200 xe), điều này góp phần giảm áp lực cho bãi xe và dễ quản lý.

Các trạm đỗ xe này rải đều tại nhiều vị trí, khoảng cách các trạm không quá xa nhau (150-300m); diện tích mỗi trạm 200-500m2.

Tuy nhiên, để giải quyết tình trạng khan hiếm chỗ đậu xe hiện nay, cần giải quyết tốt vấn đề mở rộng đường xá, cơ sở hạ tầng liên quan. 

Trước mắt, cần quy chuẩn hóa việc trông giữ xe bằng các trạm đỗ xe tự động trên cơ sở tận dụng những vị trí đất công. Những khoảng đất trống tạm thời của từng gia đình, từng cơ sở kinh doanh và từng tòa nhà, văn phòng.

Chi phí đầu tư bãi đỗ xe thông minh

Chi phí đầu tư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô bãi xe, công nghệ sử dụng, vị trí, thời gian sử dụng,…

TIS hiện tại đã cung cấp công nghệ bãi đỗ xe tự động cho nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà trên cả nước, với các mức đầu tư khác nhau.

Bằng khả năng làm chủ công nghệ, sử dụng công nghệ của Mỹ, các công trình của TIS lắp đặt khoảng 40.000$ đến 100.000$.

Tùy vào vị trí, thời gian khai thác, mức giá thuê đất, mức giá đỗ xe theo khu vực mà chúng tôi sẽ tính toán để đưa ra phương án thu hồi vốn nhanh nhất, và phương án quản lý hiệu quả nhất cho chủ đầu tư.

Hiệu quả khi đầu tư bãi xe

Do có thiết kế thông minh, linh hoạt, sử dụng công nghệ hiện đại, các trạm đỗ xe này có thể giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý, quan sát, từ khách hàng đến đội ngũ nhân sự. Và đưa ra phương án điều hành hiệu quả nhất.

Tính linh động, thi công lắp ráp nhanh, hệ thống bãi đỗ xe tự động có thể được lăp đặt trong thời gian rất ngắn để nhanh chóng đưa vào sử dụng, giúp giải quyết các vấn đề giao thông cấp bách hiện nay.

Trong tương lai, khi Luật Xây dựng bắt buộc các công trình phải có bãi đỗ xe tương ứng, thì việc ứng dụng công nghệ thông minh vào là điều hợp lý, giúp quản lý hiệu quả và tiết kiệm hơn. Đây là một giải pháp tuyệt vời.

Hãy để lại bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo của