Ngôi nhà thông minh nào cũng cần có một ứng dụng để điều khiển. Phần mềm điều khiển nhà thông minh này giúp người chủ có thể điều khiển các công tắc smart home một cách dễ dàng.

Trong mỗi người ai cũng có xu hướng mong muốn mọi việc đều trở nên tiện lợi, kể cả các việc đơn giản như tắt đèn khi ngủ, bật máy lạnh khi trời nóng…Vậy làm sao để biến điều đó thành hiện thực, đừng lo phần mềm điều khiển smart home sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này một cách đơn giản.

Trong bài viết này tôi sẽ lý giải cho bạn hiểu: để điều khiển được công tắc smart home bạn cần có những gì? Phần mềm điều khiển công tắc smart home hoạt động như thế nào? Cách điều khiển ra sao?

phần mềm điều khiển công tắc smart home
Bạn có thể dowload phần mềm tis smart home automation trên Chplay và AppStore

Điều kiện cần:

Điều kiện không thể thiếu đó là các công tắc trong nhà bạn phải là các công tắc thông minh. Các công tắc thông minh này sử dụng các công nghệ khác nhau tùy theo hãng sản xuất, mỗi hãng smart home sẽ có một phần mềm riêng biệt ứng với các công tắc, thiết bị của hãng.

Ngoài ra còn có các thiết bị khác như: ổ cắm thông minh, cảm biến đa năng, thông báo khói, báo cháy, thiết bị an ninh và một số thiết bị khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Các thiết bị thông minh đã được lắp đặt sẽ biến ngôi nhà của bạn thành smart home (nhà thông minh). Các kỹ sư của hãng sản xuất sẽ lặp trình và cài đặt để các thiết bị thông minh tương thích với phần mềm điều khiển và hoạt động tốt, ổn định.

Phần mềm điều khiển smart home hoạt động như thế nào?

Vì tôi demo cho các bạn sản phẩm của Tis nên tôi sẽ gọi phần mềm điều khiển thiết bị nhà thông minh trong bài viết này là Tis Smart Home Automation theo tên app của Tis trên ChplayAppstore.

phần mềm điều khiển công tắc smart home
Giao diện các thiết bị bên trong App của Tis

Để dễ hiểu thì tôi sẽ bỏ qua cơ chế kĩ thuật của Tis Smart Home Automation.

Đầu tiên Tis Smart Home Automation phải được kết nối với wifi,  3g, hoặc 4g. Sau khi ta điều khiển bật/tắt vật dụng nào trong App, thì phần mềm sẽ truyền lệnh qua sóng wifi hoặc 3g đến các thiết bị, công tắc ta cần điều khiển. Các công tắc sẽ tự động bật/tắt theo lệnh.

Cách thao tác, điều khiển phần mềm Tis Smart Home Automation

Sơ đồ phân cấp trong phần mềm như sau: nhà – phòng – thiết bị.

Để điều khiển phần mềm Tis Smart Home Automation thì không khó, nó đơn giản như bạn lướt facebook, hay đọc báo thôi.  

Trước tiên phần mềm nhà thông minh Tis Smart Home Automation đã được cài đặt trên điện thoại hoặc ipad của bạn.

Bạn đăng nhập vào, sau đó thêm các vật dụng vào App, phòng nào có thiết bị gì bạn hãy thêm vào hết. Bạn có thể xem hình bên dưới (nếu như bạn chưa rành hãy nhờ kĩ thuật của Tis lập trình và cài đặt hết cho bạn luôn)

phần mềm điều khiển công tắc smart home
Giao diện điều khiển rèm cửa trên Tis App
phần mềm điều khiển công tắc smart home
Kịch bản được cài đặt sẵn trên Tis Smart Home Automation

Để trực quan hơn chúng tôi đã quay lại video: điều khiển nhà thông minh như thế nào? Bạn hãy nhấp vào dòng chữ cam để xem nhé. Xin cảm ơn.

[kkstarratings]

2 1 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments