Ổ cắm điều khiển từ xa có thể giúp bạn tắt mở các thiết bị, vật dụng trong nhà theo như ý muốn. Bạn có thể tắt và mở thiết bị ở bất kỳ đâu: ở nhà, quán cà phê, phòng làm việc hay đang du lịch ở nước ngoài…chỉ cần bạn trang bị loại ổ cắm thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt mở các vật dụng như ý muốn.

ổ cắm điều khiển từ xa
Ổ cắm thông minh của TIS có để điều khiển bằng điện thoại, cảm biến và hẹn giờ.

Khác với loại thông thường khi bạn muốn sử dụng thì cắm dây của thiết bị vào, bạn không sử dụng nữa thì rút dây thiết bị ra.

Mọi việc bạn đều thao tác bằng tay, ngoài ra loại thường còn mang lại nhiều rủi ro như chập điện, cháy nổ, không an toàn đối với trẻ em, người lớn tuổi.

Ổ cắm có điều khiển từ xa thì khác, bạn cắm dây của thiết bị vào ổ và tắt mở thiết bị hay vật dụng hoàn toàn bằng điện thoại, sim, hoặc qua các cảm biến thông minh (nếu nhà bạn có trang bị), tùy theo tính năng của ổ cắm.

Vấn đề cháy nổ, chập điện cũng được nâng cao vì ổ cắm điều khiển từ xa trang bị vật liệu chống cháy đạt tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu (sản phẩm của TIS). Đặc biệt an toàn cho người lớn tuổi và trẻ em trong quá trình sử dụng.

Tiện ích của ổ cắm điện điều khiển từ xa?

Một thiết bị nhỏ gọn như chiếc ổ cắm có điều khiển từ xa, sẽ mang lại cho bạn và gia đình mình nhiều lợi ích không thể ngờ tới. Tôi sẽ lấy một số dẫn chứng cụ thể bên dưới.

Khi bạn nấu nước hay nấu ăn nhưng vì lý do gì đó bạn hay người nhà của mình quên tắt bếp, việc của bạn chỉ cần mở điện thoại lên và chuyển bếp về chế độ tắt là xong.

Bạn đang có việc gấp nhưng phải đợi nồi cà ri gà hầm với khoai tây chín bạn mới đi được, hãy cài đặt chế độ hẹn giờ, khi nồi cà ri chín bếp sẽ nhận lệnh và tự động tắt.

ổ cắm điều khiển từ xa
Ngoài điện thoại bạn cũng có thể tắt mở thiết bị thông qua ipad.

Cùng với nhiều tiện ích khác rất đa dạng, tùy theo tính năng của loại ổ bạn lắp đặt sẽ mang lại các tiện ích khác nhau.

Bạn là người yêu công nghệ, quan tâm đến những đột phá mới của công nghệ hiện đại áp dụng vào đời sống. Đừng bỏ qua giải pháp smarthome hàng đầu của Mỹ bạn nhé, nhấp vào đây để xem: Giải pháp nhà thông minh

Có 4 loại ổ cắm có điều khiển từ xa thông dụng

Ngoài thị trường hiện nay bán nhiều loại khác nhau, trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ đưa ra 4 loại thông dụng hiện nay.

Ổ điện điều khiển bằng cảm biến nhiệt

Loại này sẽ liên kết với một cảm biến nhiệt độ, cảm biến này có vai trò đo nhiệt độ môi trường xung quanh, sau đó truyền lệnh cho ổ cắm nên tắt hay mở thiết bị.

Hầu hết các ổ liên kết với cảm biến nhiệt đều có thể điều khiển từ xa được. Loại này phù hợp với tắt mở quạt hay điều hòa trong nhà.

ổ cắm điều khiển từ xa
Cảm biến đa năng của TIS

Ổ cắm điều khiển bằng điện thoại có kết nối wifi.

Để điều khiển được loại này, bạn cần cài đặt một ứng dụng của nhà sản xuất thiết bị trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Kết nối điện thoại thông qua wifi và bắt đầu tắt hoặc mở các thiết bị trong nhà, chiếc ổ cắm của bạn sẽ tự động thực hiện theo mệnh lệnh đã đưa ra.

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường dễ làm bạn phân vân, nên tôi giới thiệu đến bạn một thiết bị của Mỹ với chất lượng cao: Ổ cắm điện thông minh điều khiển qua sóng wifi 

Ổ cắm điều khiển bằng sim điện thoại

Chiếc ổ cắm này được tích hợp khe cắm sim, bạn cần cài đặt cấu hình của sim trên ổ cắm với sim trên điện thoại của bạn mới có thể tắt mở thiết bị được.

Theo đánh giá của cá nhân tôi thì chiếc ổ cắm điều khiển bằng sim điện thoại này cài đặt cũng đơn giản, tuy nhiên cú pháp và quy trình ra lệnh tắt mở hơi rườm rà vì phải nhắn tin hoặc gọi để kiểm tra, gây bất tiện cho người sử dụng.

Điều khiển bằng remote.

Loại này được bán kèm với một remote chuyên dụng, giống như bạn mua tivi có kèm chiếc remote ấy.

Tắt mở các thiết bị bằng loại này nhanh, nhưng hạn chế là không thể tắt và mở ở khoảng cách xa.

Trên đây là 4 loại ổ cắm điều khiển từ xa mà TIS Smarthome muốn chia sẽ đến bạn. Tùy vào tính năng bạn cần sử dụng mà hãy lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn bạn có thể liên hệ qua Hotline: 1900.63.63.54.

Fanpage: Nhà thông minh TIS

Video sản phẩm: Thiết bị nhà thông minh

[kkstarratings]

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments