Ổ cắm thông minh là gì (ổ cắm wifi) mà có nhiều tính năng tối ưu hơn so với ổ cắm truyền thống và được nhiều gia đình sử dụng đến vậy?. Ổ cắm wifi hoạt động như thế nào? Mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng?

ổ cắm thông minh là gì
Ổ cắm thông minh TIS, sản phẩm đạt tiêu chuẩn Mỹ – Châu Âu

>>> Tìm hiểu thêm: Ổ cắm thông minh không dây TIS AIR

Ổ cắm thông minh là gì?

Tại sao lại gọi là ổ cắm thông minh tất cả đều có lý do, ổ cắm này là thiết bị thay thế ổ cắm thông thường giúp kết nối đồ điện trong nhà với nguồn điện.

Tuy nhiên khác với ổ cắm thông thường, ổ cắm thông minh có thể on/off thiết bị điện dễ dàng qua wifi (nên còn gọi là ổ cắm wifi), tự ngắt điện khi quá tải, có thể cài đặt kịch bản theo như mong muốn khi kết hợp ổ cắm thông minh với cảm biến thông minh.

Ổ cắm thông minh hoạt động như thế nào?

Quy trình hoạt động của nó hết sức đơn giản.

Dây của thiết bị điện phải cắm vào ổ cắm wifi.

Có 2 cách ổ cắm wifi hoạt động:

Cách 1: Ổ cắm thông minh nhận lệnh từ App trên điện thoại thông qua sóng wifi và ra lệnh cho vật dụng tắt hoặc mở, bạn có thể cài đặt các chế độ hẹn giờ cho thiết bị. Bạn phải download ứng dụng của nhà sản xuất ổ cắm trên Chplay hoặc Appstore để sử dụng.

Nếu không thích sử dụng bạn chỉ cần rút ổ cắm ra là được.

Cách 2: Bạn kết nối ổ cắm với cảm biến đa năng (nếu nhà bạn đã lắp đặt), cài đặt các kịch bản cho cảm biến, cảm biến sẽ điều khiển ổ cắm thông minh. Bạn cũng có thể điều khiển vật dụng qua app.

Bạn muốn sử dụng thiết bị điện nào trong nhà, bạn cấm dây của thiết bị đó vào ổ cắm thông minh là xong, quá đơn giản đúng không.

ổ cắm thông minh là gì
Cảm biến đa năng thông minh, có thể điều khiển được vật dụng thông qua ổ cắm wifi

Lợi ích khi sử dụng ổ cắm thông minh

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng ổ cắm thông minh.

Tự động ngắt nguồn cửa cuốn: khi nào mở nguồn điện lên mới mở cửa được, cho dù bạn có remote vẫn không mở cửa được. Tránh trường hợp kẻ trộm dùng công nghệ remote giả đột nhập vào nhà bạn.

Điều khiển ngắt kết nối các thiết bị từ xa: ví dụ như con bạn đang xem tivi, nhưng bạn không muốn con mình xem nhiều ảnh hưởng việc học và sức khỏe, thì bật chế độ tắt là xong. Con bạn cứ tưởng tivi hư.hihi

 Còn rất nhiều cách để sử dụng ổ cắm thông minh này, tùy theo nhu cầu của bạn mà thôi.

Ổ cắm thông minh có những loại nào trên thị trường?

Trên thị trường thiết bị điện thông minh hiện nay có nhiều loại ổ cắm thông minh với đa dạng tính năng do nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất.

Nổi bật với những thương hiệu: D-link, Xiaomi…với tính năng điều khiển chủ yếu qua sóng wifi, hồng ngoại.

Nên chọn những thương hiệu có uy tín, được nhiều người dùng đánh giá tốt để mang lại sự an toàn tối đa cho gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ổ cắm điện thông minh điều khiển qua sóng wifi và điện thoại

[kkstarratings]

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments