Cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn là thiết bị có khả năng thu tín hiệu sóng hồng ngoại phát ra từ người, vật khi di chuyển vào vùng quét của nó. Sau đó cảm biến sẽ ra lệnh tắt hoặc mở đèn.

Mặc dù là một thiết bị thông minh được nghiên cứu nhằm mang lại những tiện ích cho người sử dụng, tuy nhiên nó cũng chưa được hoàn hảo, vẫn còn những điểm cần khắc phục.

Bạn cùng tôi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của thiết bị này nhé.

Xem thêm:

cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn
Tự kích hoạt thiết bị điện khi phát hiện sóng hồng ngoại phát ra từ người và thú nuôi.

Ưu điểm của cảm biến hồng ngoại tắt mở đèn

Là một thiết bị phát triển nhờ công nghệ, nên cảm biến hồng ngoại tắt mở đèn mang lại nhiều tiệc ích hữu hình cho người lắp đặt sử dụng nó. Một số ưu điểm bên dưới.

Tiện lợi đi lại trong nhà không cần đụng đến công tắc điện

Nếu bạn yêu thích công nghệ thì trong nhà không thể thiếu cảm biến hồng ngoại, việc của bạn là di chuyển đến bất kỳ đâu trong nhà còn đèn đóm để cảm biến lo.

Thiết bị sẽ thu tín hiệu chuyển động và thân nhiệt vật di chuyển và bật tắt mở đèn theo.

Giúp tiết kiệm năng lượng

Bạn đã bao giờ quên tắt đèn khi ra khỏi nhà hay đi vệ sinh ra rồi quên tắt đèn chưa, tôi nghỉ là đã từng đúng không.

Cảm biến hồng ngoại tắt mở đèn tiết kiệm được nguồn điện cho chủ nhà, khi bạn trong vùng quét của thiết bị thì đèn tự mở, khi bạn đi ra khỏi vùng quét thì sau một thời gian (thời gian này do chủ nhà cài đặt) đèn sẽ tự tắt. Giúp bạn tiết kiệm được một số tiền điện lãng phí mà phải trả hàng tháng đấy.

Có khả năng phát hiện trộm cực kỳ nhanh

Những nhà có lắp cảm biến hồng ngoại thường trang bị thêm hệ thống an ninh như còi hú, camera giám sát. 

Khi trộm đột nhập vào nhà cảm biến sẽ bắt được chuyển động và thân nhiệt của hắn, sau đó truyền lệnh qua hệ thống an ninh, đèn sẽ bật sáng lên và còi hú thì hú inh ỏi. Đồng thời chủ nhà cũng nhận được tin nhắn báo trộm thông qua điện thoại.

cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn
Phát hiện trộm cực kì nhanh và thông báo cho chủ nhà qua điện thoại

Nhược điểm của cảm biến bật tắt đèn

Hầu hết cái gì cũng có hai mặt, thiết bị này cũng vậy. Tốt thì tốt thật nhưng vì nhiều lý do khác nhau nó cũng gây ra một số rắc rối cho người sử dụng.

Cảm biến luôn thú nuôi

Đây là một điều khó tránh khỏi, và hiện nay cũng chưa thực hiện được triệt để.

Đối với các gia đình có nuôi thú cảnh như: chó, mèo…nếu vô tình các thú nuôi này chạy qua vùng quét của cảm biến hồng ngoại. thì hệ thống báo động sẽ được kích hoạt và đèn tự bật.

Nên các gia chủ khi kích hoạt báo động hãy nhốt chó và mèo lại 1 nơi để không phải bị làm phiền gây ra các báo động giả nhé.

cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn
Thú nuôi như chó, mèo có thể kích hoạt chế độ hoạt động của cảm biến

Lỗi lắp đặt không đúng vị trí

Đối với những thiết bị cảm biến có độ nhạy cao, dù bất kỳ chuyển động nhẹ nào của các vật dụng cũng có thể kích hoạt được hệ thống an ninh. Vì thế, khi lắp đặt hệ thống chống trộm gia chủ nên nhắc các kỹ thuật viên lưu ý kỹ vị trí lắp đặt.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của cảm biến hồng ngoại tắt mở đèn mà bạn cần tham khảo qua khi mua và lắp đặt cho căn nhà của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại: tissmarthome.com.vn

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ đến Hotline: 1900.63.63.54 nhé. Xin cảm ơn.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments